NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ Y TẾ IMPT

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ Y TẾ IMPT

09:22 - 26/01/2021

Năm 2021 các đơn vị công nghệ y tế rất mong muốn được làm việc cùng với nhiều ngành khác nhau để thúc đẩy chăm sóc y tế thông minh và chăm sóc y tế chính xác, nâng cao sự chăm sóc người bệnh và thúc đẩy sự phát triển của người bệnh:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU DƯỢC LIỆU TÂY BẮC
XÂY DỰNG BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ VỚI ỨNG DỤNG AI TRONG Y TẾ
ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 TRONG Y HỌC
CÔNG NGHỆ CHỮA VÔ SINH MICRO-TESE
CHIẾT XUẤT THẢO DƯỢC VÀ CÔNG NGHỆ CHIẾT XUẤT
Sự tìm hiểu về hiệu quả của liệu pháp proton, máy gia tốc y tế xâm lấn tối thiểu, công nghệ in 3D, dạy giải phẫu VR, dịch vụ telemedicine tại nhà, phẫu thuật điện tử, và hợp tác quốc tế trong tiêm vắc xin.
Trong những năm gần đây, công nghệ y khoa đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, những sản phẩm y tế và công nghệ này thực sự là một cách rất hiệu quả để giải quyết vấn đề của dân số lão hóa ở các nước.
Sự tiến bộ của công nghệ sinh học và công nghiệp ICT, và sau khi bước vào thời kỳ 4.0 của ngành công nghiệp, trí thông minh nhân tạo, mạng lưới, điện toán đám mây, blockchain, VR, AR, và các công nghệ khác đã thực hiện chăm sóc sức khỏe tổng thể ngày càng tiến về phía thông minh.
Kết quả chăm sóc y tế chính xác và thông minh đã được cho thấy. Ngày xưa, khi được bác sĩ thăm khám, các thiết bị y tế như lỗi máy tính và MRI thường được dùng để nhìn vào nội tiết của bệnh nhân. Trong tương lai, gen trong tế bào, hay nhiều đặc điểm sinh học khác nhau, sẽ có thể hiểu được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Có thể nói, chăm sóc y tế chính xác không chỉ chính xác, mà còn có thể dự đoán, phòng ngừa. Chăm sóc y tế thông minh cùng với chăm sóc y tế chính xác sẽ không chỉ giúp cải thiện chăm sóc người bệnh, mà còn là một hướng dẫn rất quan trọng và tốt cho sự phát triển tương lai của ngành y tế.
Các trường đại học y tế cũng nên kết hợp chuyên môn về y tế và công nghệ, để các sinh viên y khoa có thể học được chuyên môn liên quan khi vào trường, để các sinh viên được đào tạo không bị lạc hậu.
Có điều này nói rằng không chỉ là ngành ICT đang phát triển, mà còn là ngành công nghiệp sinh học rất phát triển.
Nghành y tế Việt Nam trong tương lai cần đẩy nhanh việc làm chủ các nguyên liệu thô và các thành phần cốt lõi (Công nghệ thử nghiệm, thiết bị y tế, thuốc, chuẩn bị vắc xin), để thế hệ sau này của ngành công nghiệp Việt Nam sẽ cạnh tranh quốc tế.
Sự phát triển của chuỗi ngành y tế kéo dài từ điều trị đến chăm sóc sức khỏe phòng ngừa là xu hướng quốc tế hiện nay và là một cơ hội mà chúng ta không thể bỏ lỡ. Việt Nam chưa có một hệ thống y tế nổi bật, một ngành truyền thông thương mại hàng đầu, và một ngành sinh học với sức mạnh nghiên cứu và phát triển. Nhưng vẫn có nhiều lợi thế của nhiều lĩnh vực khác nhau được tích hợp, chúng ta thực sự có điều kiện để nắm bắt làn sóng cơ hội phát triển công nghệ y tế.
Hợp tác nghiên cứu và chuyển giao “Khoa học Công nghệ và Công nghệ Y tế ′′ với quốc tế cũng là một cuộc trao đổi quốc tế và cơ hội phát triển, tham gia học tập phát triển lĩnh vực quan trọng của công nghệ y tế sáng tạo, giải pháp thông minh và công nghệ y tế kỹ thuật số, để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số hỗ trợ ngành y tế dưới tác động của sự bùng phát, chuyển đổi số nhanh chóng đang trải qua trên toàn cầu một số quốc gia đã kết hợp các công nghệ chính như AIoT, truyền tải nhanh 5 G, vận hành đám mây.
Ban nghiên cứu công nghệ ứng dụng y tế IMPT