DU LỊCH Y TẾ NHẬT BẢN

DU LỊCH Y TẾ NHẬT BẢN

03:01 - 24/09/2019

Du lịch Nhật bản kết hợp khám chữa bệnh. Du lịch kết hợp khám chữa bệnh đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay.

Người dân Việt Nam thường lựa chọn mô hình du lịch kết hợp khám chữa bệnh ở Nhật Bản, bởi có thể vừa tiết kiệm thời gian lại vừa được chẩn đoán và khám chữa bệnh trong môi trường y khoa tiên tiến, mở ra những hy vọng phát hiện và điều trị kịp thời những căn bệnh hiểm nghèo.
Du lịch Nhật bản Khám chữa bệnh – lựa chọn tối ưu của người Việt.


Đôi nét về khám chữa bệnh Nhật Bản
Mức sống phát triển cùng với khoảng cách địa lý giữa các quốc gia ngày càng được rút ngắn đã giúp con người có thể dễ dàng tiếp cận với những nền y học tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập về ngôn ngữ Việt – Nhật cũng như có quá nhiều sự lựa chọn về các cơ sở y tế khiến tâm lý bệnh nhân hoang mang.

Hiểu rõ được nhu cầu và sự trăn trở của từng bệnh nhân khi điều trị bệnh tại nước ngoài, rất nhiều chuyên gia Việt Nam có kinh nghiệm lâu năm trong ngành y tế tại cả Nhật Bản và Việt Nam đã kết nối để bệnh nhân được khám chữa bệnh tại đất nước có ngành y học phát triển như Nhật bản.

Thường thì các công ty sẽ cung cấp một quy trình tư vấn và khám chữa bệnh từ lúc tiếp nhận cho đến khi bệnh nhân hoàn tất điều trị.

Khám sức khỏe tại Nhật Bản
Y tế dự phòng mang tính quyết định đến sức khỏe cộng đồng. Nhờ có công tác tầm soát, khám sức khỏe định kỳ, người bệnh có thể có những điều chỉnh sớm về sinh hoạt, thực phẩm, hoạt động của bản thân, cũng như có những phòng bị với các bệnh nguy hiểm tại giai đoạn sớm, giúp cho công tác điều trị hiệu quả và ít tốn kém.

Các gói khám y tế dự phòng tại Nhật Bản được người Việt lựa chọn là các gói khám sức khỏe tổng quát, khám chuyên khoa, khám tầm soát ung thư tại các bệnh viện, phòng khám nổi tiếng tại Nhật Bản.

Chữa bệnh tại Nhật Bản
Nhật Bản là một trong số những quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân bị ung thư ở mức cao trên thế giới, do hậu quả của chiến tranh, sự phát triển công nghiệp để lại. Cũng chính vì vậy mà quốc gia này có nền y học rất phát triển, đặc biệt là việc điều trị ung thư. Tại Nhật Bản đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân có thêm cơ hội sống và kéo dài được tuổi thọ.

Mới đây Nhật Bản đã công bố một loại các phương pháp ngăn chặn dự phòng, các phương pháp điều trị ung thư mới như liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp miễn dịch hay phương pháp xạ trị carbon nặng. Những phương pháp mới này giúp bệnh nhân ngăn chặn và điều trị ung thư ít gây đau đớn, ít có ảnh hưởng phụ nên người bệnh có thể duy trì hoạt động sinh hoạt thường ngày, đồng thời có hiệu quả kéo dài cuộc sống và thân thiện với cơ thể bệnh nhân.

Khi đăng ký khám chữa bệnh ở Nhật, bạn sẽ được tiếp nhận và dich hồ sơ bệnh án gồm: xét nghiệm máu, kết quả chẩn đoán hình ảnh, kết quả siêu âm, kết quả giải phẫu… cùng những thông tin tình trạng sức khỏe bệnh nhân sang tiếng Nhật. Tất cả những thông tin trên sẽ được gửi đến bác sĩ của bệnh viện thích hợp với bệnh lý của bệnh nhân để tham vấn ý kiến và làm thủ tục sang khám chữa bệnh.
Một số địa điểm khám bệnh uy tín ở Nhật
Viện nghiên cứu Ung thư Ariake – Tokyo
Japanese Foundation for Cancer Research (JFCR) hay còn được gọi là Viện nghiên cứu Ung thư quốc gia Ariake Nhật Bản được thành lập vào năm 1908. Từ năm 1934, bệnh viện hoạt động với tư cách là một trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư cấp quốc gia để ứng phó với tình trạng bệnh nhân ung thư ngày một gia tăng trên toàn nước Nhật, đặc biệt là sau thế chiến thứ hai. Với bề dày kinh nghiệm điều trị ung thư của đội ngũ giáo sư, bác sĩ hàng đầu và là nơi tập trung các thiết bị điều trị ung thư tối tân hàng đầu Nhật Bản.

Ngoài công tác điều trị, viện nghiên cứu ung thư Ariake còn thực hiện cả công tác y tế dự phòng, đặc biệt là khám phát hiện, tầm soát ung thư giai đoạn sớm.

Viện nghiên cứu ung thư Ariake là một trong những cơ sở khám uy tín lâu năm với bệnh nhân tầm soát ung thư quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng trong những năm qua.

Năm 1934, JFCR là bệnh viên ung thư chuyên khoa duy nhất của Nhật Bản, chỉ có 29 giường bênh. Hiện nay bệnh viện có khoảng 700 giường, trong năm 2011 đã đón tiếp 61.324 bệnh nhân ngoại trú và 9.690 bệnh nhân nội trú.

Viện nghiên cứu ung thư quốc gia Ariake
Phòng khám Ikebukuro Health Center – Tokyo
Phòng khám Ikebukuro Health Center là một trong những phòng khám sức khỏe mới, hiện đại bậc nhất thuộc tập đoàn y tế Zenjikai. Đây là phòng khám có khả năng tiếp đón lượng khám lớn, với tốc độ khám nhanh, chuẩn xác. Phòng khám được chia hai tầng riêng biệt dành cho nam và nữ để phục vụ bệnh nhân chuyên biệt và chu đáo hơn.

Đặc biệt phòng khám có máy móc tối tân, điển hình là máy MRI 3.0T là máy MRI mới nhất và tốt nhất hiện nay, cho kết quả tầm soát bệnh chính xác và nhanh chóng. Hơn nữa, trung tâm của phòng khám nằm ở Tokyo nên cực kỳ thuận tiện cho bệnh nhân trong việc du lịch sau khi khám.


Bệnh viện Đại học Juntendo – Tokyo
Bệnh viện Đại học Juntendo là bệnh viện đầu tiên thành lập tại Nhật Bản, luôn luôn được đánh giá là bệnh viện đa khoa quốc lập lớn và uy tín nhất tại Tokyo. Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo bác sỹ lớn của cả Nhật Bản và các nước khác trên thế giới.

Gói khám của Trung tâm khám sức khỏe Bệnh viện Đại học Juntendo không rà soát một cách đại trà mà đi sâu vào chất lượng những hạng mục cơ bản nhưng quan trọng. Sau khi khám, nếu có vấn đề về sức khỏe bạn có thể được điều trị tại viện (người nước ngoài bình thường rất khó được nhận điều trị tại đây).

Bệnh viện Đại học Juntendo
Trung tâm khám sức khỏe Bệnh viện Đại học Keio – Tokyo
Đại học Keio là trường đại học luôn đứng trong top 10 các trường đại học danh tiếng nhất Nhật Bản ra đời từ hơn 2 thế kỷ trước Bệnh viện Đại học Keio là một trong những bệnh viện đa khoa quốc lập lớn và uy tín nhất tại Tokyo, Nhật Bản. Đây cũng là một trong những trung tâm đào tạo bác sỹ lớn của cả Nhật Bản và các nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Cũng như gói khám ở Bệnh viện Đại học Juntendo, gói khám của Trung tâm khám sức khỏe Bệnh viện Đại học Keio không rà soát một cách đại trà mà đi sâu vào chất lượng những hạng mục cơ bản nhưng quan trọng.

Ở tại Trung tâm có các gói khám cao cấp cũng như những hạng mục khám theo yêu cầu. Ví dụ như điện tâm đồ, khám nội khoa, xét nghiệm nguy cơ ung thư, nội soi dạ dày, nội soi đại tràng, MRI não, MRI vùng chậu, MRI thắt lưng, siêu âm….

Bệnh viện Đại học Keio
Bệnh viện Trung tâm quốc gia về sức khỏe và y khoa toàn cầu (NCGM) – Tokyo
Bệnh viện Trung tâm quốc gia về sức khỏe và y khoa toàn cầu – National Center for Global Health and Medicine (NCGM) là một trong những tổ chức nghiên cứu, điều trị nổi tiếng và có kỹ thuật cao nhất Nhật Bản. Tại đây hiện có những hợp tác chuyên sâu với Bộ Y tế Việt Nam. Trong thời gian 2016-2017, bệnh viện đã vinh dự đón và khám chữa bệnh cho các bệnh nhân là người nổi tiếng tại Việt Nam.

Với gói khám phong phú, chất lượng cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, NCGM là điểm đến hàng đầu cho bệnh nhân muốn tầm soát, khám tổng quát từ Việt Nam.

NCGM cũng là một trong những địa điểm rất hiếm tại Nhật Bản phục vụ cả khám chuyên sâu, khám chuyên khoa và khám ý kiến thứ hai.

NCGM đã có được một số chứng chỉ quan trọng liên quan đến y tế như: Japan Council for Quality Health Care, Japan Medical Services Accreditation for International Patients, Medical laboratories – Requirements for quality and competence, Japan International Hospitals.
Bệnh viện trung tâm quốc gia về sức khỏe và y khoa toàn cầu
Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ tìm được cho mình những gói khám phù hợp đảm bảo chất lượng chuyên môn cao, hiệu quả, chính xác, mang lại cho bạn đọc sự hài lòng và yên tâm trong công tác khám chữa bệnh, sớm phát hiện và điều trị những căn bệnh hiểm nghèo.