PHỤC HỔI CHỨC NĂNG VÀ TRỊ LIỆU

PHỤC HỔI CHỨC NĂNG VÀ TRỊ LIỆU

22:21 - 25/09/2019

Các tình trạng đe dọa tính mạng như chấn thương sọ não, chấn thương cột sống và bỏng gây ra một số lượng lớn căng thẳng cho một người.

Thông thường những bệnh nhân đã trải qua những chấn thương như vậy tin rằng sự sống sót là đủ tốt. Tuy nhiên, theo thời gian, họ bắt đầu tìm kiếm cơ hội để phục hồi hoàn toàn sau chấn thương, để họ có thể trở lại với một cuộc sống đầy đủ, không đau đớn.
Phục hồi chức năng và vật lý trị liệu ở Mỹ là một trong những lĩnh vực y học phát triển năng động nhất. Các chuyên gia phải kết hợp hiệu quả và liền mạch giữa tim mạch, phổi, sinh lý con người và cơ chế sinh học khi thiết kế một kế hoạch điều trị. Y học thể thao đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của các phương pháp điều trị mới, phương pháp điều trị và phương pháp phòng ngừa chấn thương.
Tại Trung tâm Y tế Texas, các chương trình phục hồi chức năng và vật lý trị liệu phức tạp đã nhiều lần khôi phục chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau chấn thương, can thiệp phẫu thuật quan trọng và chẩn đoán bệnh. Bệnh nhân học cách đối phó và giảm căng thẳng, sống trong điều kiện mới cho bản thân và cách trở lại cuộc sống thoải mái.


TIRR Memorial Hermann

TIRR Memorial Hermann là một trong ba phòng khám phục hồi chức năng hàng đầu của Hoa Kỳ trong nhiều năm. Đây không chỉ là một trung tâm y tế: những bệnh nhân bị thương nặng, cắt cụt và bỏng được nhận một hợp đồng mới trong cuộc sống. TIRR Memorial Hermann làm việc chăm chỉ để đảm bảo bệnh nhân được chăm sóc đẳng cấp thế giới với giá cả phải chăng.
TIRR Memorial Hermann phục hồi chức năng và vật lý trị liệu tập trung:
Chấn thương sọ não
TIRR Memorial Hermann là một phần của Viện nghiên cứu quốc gia về người khuyết tật và chấn thương và tiến hành chương trình nghiên cứu lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực trị liệu và phục hồi sau chấn thương sọ não (TBI). Nhờ vậy, bệnh nhân mắc TBI có thể trải qua khóa phục hồi chức năng hiện đại và hiệu quả nhất và phục hồi hầu hết các khả năng đã mất.
Chấn thương tủy sống và / hoặc cột sống
Các chuyên gia của TIRR đã đạt được thành công phi thường trong việc khôi phục sự độc lập của bệnh nhân sau khi bị chấn thương cột sống và cột sống. Các phương pháp được phát triển ở đây cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân bị liệt do chấn thương và cần được chăm sóc đặc biệt.


Phục hồi chức năng sau cắt cụt chi
Các chuyên gia sẽ giúp chọn đúng bộ phận giả, cài đặt nó và hướng dẫn bệnh nhân phục hồi cả thể chất và tinh thần.
Phục hồi chức năng sau đột quỵ
Các nghiên cứu xác nhận rằng có thể phục hồi sau đột quỵ nếu bệnh nhân đã hoàn thành chương trình phục hồi chức năng đầy đủ. Đội ngũ bác sĩ TIRR Memorial Hermann làm việc không chỉ với bệnh nhân, mà còn với gia đình của anh ấy hoặc cô ấy. Chương trình phục hồi chức năng có tính đến tất cả các khía cạnh của tình trạng của một người sau đột quỵ và giúp bệnh nhân và gia đình học cách sống trọn vẹn sau đột quỵ.
Chấn thương thể thao
Trong lĩnh vực này, các chuyên gia của Viện tiến hành nghiên cứu liên tục và phát triển các phương pháp phục hồi sớm sức khỏe và hình thức thể thao của bệnh nhân. Hiệu quả tối đa trong một khoảng thời gian tối thiểu: đây là cách bạn có thể mô tả chương trình phục hồi chấn thương thể thao. Thành công đáng kể đã giúp các bác sĩ tạo ra các chương trình phục hồi chức năng sáng tạo.
Bỏng (hóa chất, nhiệt, điện)


Một trong những nhóm chấn thương nặng nhất, bỏng đòi hỏi một kế hoạch phục hồi đa cấp, chu đáo. Loại chấn thương này đặc biệt đau đớn, và việc chữa lành và phục hồi thường tiến hành chậm khiến việc phục hồi trở nên khó khăn. Bệnh nhân bị bỏng cũng có thể đã trải qua chấn thương tinh thần từ sự kiện kích động, và không chỉ cần phục hồi thể chất, mà còn phục hồi tâm lý. Chương trình của Viện là một trong những giải pháp thành công nhất trong tình huống này.
Vật lý trị liệu cột sống Atkinson
Phòng khám chuyên về các chương trình vật lý trị liệu giúp loại bỏ cơn đau ở cổ, lưng, eo và chi dưới do lối sống ít vận động. Người đứng đầu trung tâm đã giải quyết các vấn đề đau mãn tính và cấp tính trong hơn 40 năm. Nhờ kinh nghiệm và phương pháp tiên phong của mình, nhiều bệnh nhân được phục hồi hoàn toàn tự do di chuyển và thoát khỏi sự khó chịu sau 4 – 6 buổi. Tăng sự chú ý không chỉ được trả tiền để thoát khỏi nỗi đau, mà còn về việc ngăn chặn sự xuất hiện của nó.
Phục hồi chức năng & vật lý trị liệu Cole


Mục tiêu của Trung tâm là khôi phục hoạt động vận động của từng bệnh nhân, đảm bảo cuộc sống không đau đớn và hạn chế và phát triển tiềm năng thể chất tối đa của mỗi bệnh nhân. Điều này được thực hiện bởi các chương trình riêng cho từng bệnh nhân và bác sĩ có trình độ cao. Trung tâm tập trung vào việc phục hồi sau chấn thương sọ não, đột quỵ, chấn thương vai (bao gồm trật khớp và đứt dây chằng) và cắt cụt chi với các bộ phận giả sau đó. Các bác sĩ cũng cung cấp phục hồi chức năng tiền đình (chóng mặt, rối loạn dáng đi).
Các nhà vật lý trị liệu có nhiều kinh nghiệm trong y học thể thao. Bất kể bệnh nhân có phải là vận động viên chuyên nghiệp hay không, họ được cung cấp chương trình phục hồi hiệu quả nhất, bao gồm các liệu pháp siêu âm và tĩnh điện. Các kế hoạch điều trị và phục hồi có thể bao gồm vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp, các chương trình làm việc với đau đớn và trị liệu ngôn ngữ.