BỆNH ĐAU DẠ DÀY, VIÊM LOÉT DẠ DÀY - TÁ TRÀNG

BỆNH ĐAU DẠ DÀY, VIÊM LOÉT DẠ DÀY - TÁ TRÀNG

10:18 - 28/02/2020

Đau dạ dày: Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương niêm mạc chủ yếu là do bị viêm loét gây lên. Người bị đau dạ dày sẽ thường cảm thấy đau âm ỉ, khó chịu vô cùng. Khi người bệnh ăn quá no hoặc quá đói đều có thể bị đau. Nếu người bệnh làm việc quá sức hay cảm thấy căng thẳng thì các cơn đau sẽ xuất hiện. Tâm trạng thất thường của người bệnh cũng khiến cho tình trạng đau càng tăng lên.

BỆNH HO KÉO DÀI

I. Đau dạ dày: Đau dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương niêm mạc chủ yếu là do bị viêm loét gây lên. Người bị đau dạ dày sẽ thường cảm thấy đau âm ỉ, khó chịu vô cùng. Khi người bệnh ăn quá no hoặc quá đói đều có thể bị đau. Nếu người bệnh làm việc quá sức hay cảm thấy căng thẳng thì các cơn đau sẽ xuất hiện. Tâm trạng thất thường của người bệnh cũng khiến cho tình trạng đau càng tăng lên.

II. Dấu hiệu đau dạ dày điển hình: Triệu chứng đau bao tử thường có những biểu hiện rõ rệt tuy nhiên một số trường hợp lại không xuất hiện những dấu hiệu đặc trưng mà chỉ có những cơn đau bụng âm ỉ. Sau đây là những biểu hiện điển hình của bệnh nhân bị đau dạ dày:

2.1. Đau thượng vị, nóng rát vùng bụng. Đây là dấu hiệu thường có ở bệnh nhân bị đau dạ dày. Người bị bệnh tá tràng cũng có biểu hiện này. Người bệnh sẽ cảm thấy đau âm ỉ và tức vùng bụng trên rốn, tần xuất và mức độ ngày càng tăng, đau nóng rát rất khó chịu. Các cơn đau bụng dữ dội không xuất hiện khi bị đau thượng vị. Vị trí đau dạ dày có thể từ bụng lên ngực hoặc lan ra cả sau lưng, thường xuất hiện trong khoảng từ một đến hai tuần khi trong giai đoạn đầu của bệnh và tái đi tái lại. Khi thời tiết thay đổi hoặc giao mùa, cơn đau sẽ lại xuất hiện. Nếu để tình trạng này kéo dài, bệnh nhân sẽ bị đau triền miên. Đối với người bị đau dạ dày tá tràng, cơn đau thượng vị thường có liên quan đến bữa ăn và có tính chu kỳ. Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng, cơn đau thượng vị thường có tính chu kỳ. Đối với những người bị ung thư dạ dày, các cơn đau bụng không có tính chu kỳ mà kéo dài liên miên. Đối với bệnh nhân bị loét tá tràng, khi đói cơn đau sẽ xuất hiện. Đối với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, khi ăn thức ăn vào sẽ cảm giác đau vùng thượng vị, nhưng khi đói lại không có cảm giác đau.

 2.2 Ăn uống kém hơn, đầy bụng, ậm ạch khó tiêu: Đây là triệu chứng phổ biến của bệnh đau dạ dày. Bệnh nhân bị đau dạ dày thường có dấu hiệu kém ăn thể hiện bởi lượng thức ăn bị giảm đi hoặc ăn kém ngon. Nguyên nhân là bởi thức ăn được tiêu hóa chậm, sau khi ăn, người bệnh cảm thấy chướng bụng, đầy bụng, cảm giác nặng nề, ấm ách. Sau khi ăn, người bệnh cảm giác đau thượng vị, bỏng rát vùng thượng vị sau đó lan lên xương ức và gây cảm giác buồn nôn.

2.3 Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng và trào ngược, tức ngực, lưỡi bám trắng, đắng miệng hơi thở có mùi. Trào ngược lâu ngày dẫn đến ho dai dẳng, ho nhiều về đêm. Đây là triệu chứng rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Ợ chua, ợ hơi gây nên sự khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do dạ dày hoạt động bị rối loạn nên thức ăn khó được tiêu hóa dẫn đến tình trạng bị lên men gây ra chứng trào ngược. Bệnh nhân đau dạ dày bị ợ hơi, ợ chua và kèm theo các dấu hiệu đau thượng vị. Người bệnh sẽ cảm thấy vị đắng hoặc chua khi thức ăn hoặc hơi lên tận trên họng nhưng chỉ lên nửa chừng, lúc này bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ở vùng ức mũi hoặc sau xương ức.

2.4 Cảm giác buồn nôn, nôn khan, ứ nghẹn ở cổ, khó nuốt. Buồn nôn thường xuất hiện vào buổi sáng.

Đây là biểu hiện của bệnh lý như viêm dạ dày cấp, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày hay có thể là ung thư dạ dày. Khi người bệnh nôn nhiều sẽ kéo theo các hệ lụy như rách niêm mạc thực quản tác động nghiêm trọng đến sức khỏe. Bên cạnh đó nôn nhiều khiến cho tình trạng mất nước và điện giải trong dịch dạ dày xảy ra. Nặng hơn có thể là tình trạng hạ huyết áp, trụy tim mạch. Người bệnh bị sút cân nhanh dẫn đến thiếu máu, phù nề.

2.5 Rối loạn tiêu hóa: táo bón, tiêu chảy, phân sống. Bị chảy máu tiêu hóa. Máu chảy ra khỏi thành mạch máu đi vào lòng ống tiêu hóa thì được gọi là chảy máu tiêu hóa. Dấu hiệu này rất nghiêm trọng, nó có thể đe dọa tới tính mạng của người bệnh trong thời gian rất ngắn. Vì vậy khi thấy dấu hiệu này cần đưa người bệnh đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Khi bị chảy máu tiêu hóa, sẽ có những biểu hiện sau: nôn ra máu tươi hoặc máu đen, máu có trong phân có màu đỏ tươi hoặc màu đen. Người bệnh sẽ cảm thấy choáng váng, hoa mắt, tụt huyết áp khi trong tình trạng mất máu cấp. Khi xuất hiện dấu hiệu chảy máu tiêu hóa, rất có thể là biểu hiện của các bệnh lý như: viêm dạ dày cấp do dùng thuốc, dạ dày tá tràng bị loét, tĩnh mạch thực quản bị vỡ do bệnh gan.... nghiêm trọng hơn là bị ung thư dạ dày. Chảy máu tiêu hóa rất nguy hiểm, nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

2.6 Cảm giác mệt mỏi, cơ thể suy nhược, mất ngủ.

III. Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện rằng nguyên nhân của bệnh đau dạ dày cụ thể là do viêm loét dạ dày, tá tràng:

Viêm loét dạ dày, tá tràng là một trong những chứng bệnh của bệnh đau dạ dày. Khi dạ dày viêm loét sẽ xuất hiện các lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương do hiệu ứng ăn da của các acid và pepsin bên trong lòng dạ dày. Theo mô học thì bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng được coi là hiện tượng hoại tử niêm mạc dạ dày với mức độ tổn thương và kích thước vết loét lớn hơn hoặc bằng 0.5cm. Đặc điểm của bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng: Vị trí viêm loét dạ dày, tá tràng thường xuất hiện ở khu vực tá tràng (phần đầu ruột non ngay sau dạ dày) nhiều hơn 4 lần so với viêm loét ở khu vực dạ dày. Theo thống kê có đến khoảng 4% các trường hợp bị viêm loét dạ dày là do các khối u ác tính. Chính vì thế cần thường xuyên đi kiểm tra, xét nghiệm để sớm phát hiện ung thư và loại bỏ các nguy cơ nguy hiểm này. Còn lại 96% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng là lành tính. Những biểu hiện của vết loét có thể là vết ăn mòn, lõm hoặc hố như miệng núi lửa hay các vết lồi giống như polyp đại tràng. Các vết viêm loét thông thường lõm ở trong dạ dày và lồi ở khu vực tá tràng. Các vết lồi ở tá tràng thường nổi lên trên các mô xung quanh và có hình dạng khác nhau.

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh phổ biến và nhiều người mắc phải, người bệnh chấp nhận sống chung với bệnh hàng chục năm vì thiếu kiên trì, hay đơn giản cam chịu những cơn đau vì thấy bệnh không nguy hiểm ngay lập tức, không cấp cứu đi viện…nhưng nhiều trường hợp hối hận muộn vì để lâu dẫn đến viêm loét hay có thể bị ung thư dạ dày.

Những điều sau đây người bị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng  nên đọc qua hết để có giải pháp tốt nhất, tránh khi đã quá muộn:

IV. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là hậu quả của sự mất cân bằng giữa yếu tố tấn công và yếu tố bảo vệ.

Trong đó:

 • Yếu tố tấn công: Acid và pepsinogen.
 • Yếu tố bảo vệ: lớp nhầy, tế bào mô niêm mạc, prostaglandin, HCO3-.....

V. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm, loét dạ dày tá tràng: Do tác nhân gây bệnh: nhiễm khuẩn, vi khuẩn HP chiếm 70% nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở Việt Nam. HP vừa là nguyên nhân vừa khiến bệnh nặng hơn, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng ổ loét, chảy máu dạ dày, ung thư dạ dày....HP sinh sống trên niêm mạc dạ dày và tiết ra hàng loạt các enzyme, nội độc  tố .... Chúng gây hoại tử, bong tróc các tế bào biểu mô dạ dày hình thành nên vết loét. Vết loét càng trầm trọng khi HP làm tăng các yếu tố tấn công dạ dày như acid HCL, pepsin.... việc loại trừ vi khuẩn HP là bước không thể thiếu khi muốn điều trị tận gốc căn bệnh dạ dày tá tràng. Rất ít người nghĩ bệnh dạ dày có thể lây…nhưng thực ra đây là nguyên nhân nhiều gia đình cả nhà đều bệnh. Bản chất đau dạ dày không lây, nhưng khuẩn HP gây bệnh thì lây từ người này qua người khác qua đường ăn uống.

VI. Triệu chứng:

 • Loét dạ dày: Đau thượng vị từng đợt, kéo dài 2-8 tuần, cách nhau vài tháng tới vài năm, gia tăng theo mùa đặc biệt mùa đông. Đau liên quan đến bữa ăn, sau ăn no từ 30 phút - 2 giờ, đau quặn tức và có thể lan ra sau lưng nếu ổ loét nằm ở mặt sau.
 • Loét tá tràng: Cơn đau thường rõ ràng hơn viêm loét dạ dày. Đau xuất hiện sau ăn 2-4 giờ hoặc đêm khuya 1-2 giờ sáng, đau kiểu quặn thắt và lần ra sau lưng về phía bên phải.

Ngày nay, bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng không còn hiếm. Nó có thể xuất hiện ở bất cứ ai. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

VII. Những nguyên nhân chủ yếu theo nghiên cứu thì đa số là 1 trong các nguyên nhân chính sau đây như:

a) Viêm loét dạ dày, tá tràng do chế độ ăn uống không hợp lý

Sử dụng nhiều chất kích thích, bia, rượu, thuốc lá…là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh viêm loét dạ dày. Ăn nhiều chất béo, thức ăn quá chua, quá cay, quá nóng. Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng kéo dài, ăn kiêng, ăn ít, ăn không đều. Ăn không đúng giờ, để bụng quá đói hoặc quá no, ăn vội vàng, nhai không kỹ cũng khiến dạ dày có thể bị viêm loét. Thường xuyên bị rối loạn giờ giấc ăn uống như: ăn không đúng bữa, không đúng giờ, ăn quá khuya, lúc ăn thì quá no, lúc thì nhịn đói quá lâu cũng khiến nhanh chóng bị đau dạ dày.

b) Bị viêm loét dạ dày do sử dụng nhiều thuốc có tác dụng phụ trên dạ dày và các hóa chất: Các chất gây hại cho dạ dày thường gặp như:  acid, bụi kim loại, lạm dụng kháng sinh, các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, corticoid gây viêm loét dạ dày, bào mòn dạ dày. Một số thống kê cho thấy 15% số người dùng thuốc giảm đau liên tục trong 3 tháng sẽ mặc nhiên viêm loét dạ dày tá tràng.

c) Viêm loét dạ dày do nhiễm trùng: Nhiễm nấm và các loại ký sinh trùng (thường là loại anisakis). Ngày nay, hiện tượng nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori (HP) được hầu hết các chuyên gia tiêu hóa quan tâm vì mức độ nghiêm trọng của nó đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Đây là một loại vi khuẩn gam âm, có hình xoắn, là nguyên nhân thường gặp gây ra các bệnh lý ở dạ dày và tá tràng. Hầu như bệnh nhân bị viêm dạ dày là do vi khuẩn HP. Tuy nhiên, nhiều người còn thờ ơ không điều trị, dẫn đến nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày. Viêm dạ dày HP (Phổ biến nhất – Hơn 80%). Thống kê của Bộ y tế cho thấy: Tại VN, cứ 1000 người thì 700 người nhiễm vi khuẩn HP. 90% người bị viêm dạ dày tìm thấy vi khuẩn HP trong dịch vị 75 – 85% người bị viêm loét dạ dày – tá tràng bị nhiễm khuẩn. 80 – 95% các ca thủng dạ dày do viêm loét có sự hiện diện của khuẩn HP. Về lâu dài, người bệnh có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm hơn như xuất huyết, thủng dạ dày và nghiêm trọng hơn là ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày là dạng ung thư phổ biến thứ 2 trên thế giới. Con số này đã và đang tiếp tục tăng cao bởi người bệnh chưa tìm ra được phương pháp điều trị đúng đắn ngay từ khi có những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Vi khuẩn HP rất dễ lây lan từ chính thói quen sinh hoạt thường ngày. Tại sao tỷ lệ viêm dạ dày do vi khuẩn HP ở Việt Nam lại cao đáng báo động đến như vậy? Câu trả lời nằm ở chính cách thức sinh hoạt, ăn uống của người Việt. Cần hiểu đúng: Bệnh dạ dày không lây nhưng vi khuẩn HP gây viêm, đau, loét dạ dày thì có thể lây từ người này sang người khác. Loại vi khuẩn này có trong nước bọt, mảng cao răng hay niêm mạc dạ dày…Chính vì vậy, với tập quán, thói quen của người Việt: ăn chung bát đũa thìa, chấm chung nước chấm… là cơ hội tuyệt vời cho khuẩn HP lây lan cho những người xung quanh. Nhiều gia đình cùng bị bệnh dạ dày do lây nhiễm HP trong quá trình sinh hoạt. Hầu hết người bệnh không nhận thức được mình đang bị vi khuẩn HP tấn công. Bởi các triệu chứng thường không rõ ràng. Tuy nhiên, cần cảnh giác với những biểu hiện đau dạ dày vì chúng chính là những dấu hiệu bệnh lý về dạ dày do vi khuẩn HP gây ra:

d) Viêm loét dạ dày do thần kinh

Hiện tượng viêm loét dạ dày rất thường hay gặp ở những người hay lo lắng, sợ hãi, làm việc quá căng thẳng, stress khiến dạ dầy bị áp lực dẫn tới đau nhức

e) Viêm loét dạ dày do nội tiết như: đái tháo đường, hạ đường huyết, hội chứng cushing, xơ gan…

VIII. Biến chứng

 • Xuất huyết tiêu hóa
 • Thủng ổ loét
 • Loét tiến triển ung thư hóa

IX. Cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng

Để điều trị được bệnh viêm loét dạ dày trước tiên cần phải xác định được mục tiêu và các nguyên tắc điều trị bệnh.

Mục tiêu điều trị bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng: Làm  liền ổ loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm acid dịch vị, giảm đau và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh.

Nguyên tắc điều trị bệnh viêm loét dạ dày:

 • Không sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc có cùng cơ chế điều trị bệnh. Chủ yếu là điều trị nội khoa. Không phẫu thuật, chỉ thực hiện điều này khi điều trị nội khoa không có kết quả hoặc có biến chứng và được chỉ định phẫu thuật bởi bác sỹ có chuyên môn.
 • Thời gian điều trị bệnh có hiệu quả nhất từ 4 – 12 tuần cho 1 lần điều trị, có thể kéo dài tùy thuộc từng trường hợp cụ thể (Bệnh cần thời gian đủ dài để các vết viêm loét có thể phục hồi được, không được gấp).
 • Sau mỗi đợt điều trị cần đi khám lại nội soi để có thể đánh giá chính xác hiệu quả của mỗi đợt trị bệnh.
 • Dùng thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng có khả năng điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày,tá tràng.
 • Dùng kháng sinh sẽ có tác dụng phụ và không trị được tận gốc, dễ tái phát.
 • Thay đổi thói quen sinh hoạt: Hạn chế chất kích thích, rượu bia, thuốc lá. Ăn uống đúng giờ. Người bị dạ dày tốt nhất là nên ăn đúng giờ, không được để bụng quá đói hay ăn quá no. Không nên ăn bù khi bỏ bữa vì thế hãy tập thói quen ăn uống đúng giờ. Hạn chế ăn đêm để hạn chế tình trạng mắc bệnh béo phì và ảnh hưởng xấu đến dạ dày vì phải tiếp nhận lượng thức ăn lớn. Vì vậy khi ăn đêm rất dễ thấy khó tiêu, đầy bụng gây mất ngủ. Chia nhỏ bữa ăn ra. Hãy chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, nên chọn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hoá. Nếu ăn quá no dạ dày sẽ bị kích thích tiết nhiều axit gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày. Vì thế nên ăn vừa đủ, nhai chậm, nhai kỹ để thức ăn được nghiền nát. Không nên ăn cơm cùng với canh vì thức ăn sẽ khó được nhai kỹ khi nuốt sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều. Việc nhai kỹ sẽ khiến nước bọt tiết ra nhiều giúp trung hoà lượng acid bị dư thừa ở dạ dày, hạn chế tình trạng loét nặng hơn. Ngủ đúng giờ, người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cần để ý đến chế độ làm việc hợp lý, tránh các công việc quá sức, căng thẳng thần kinh, stress tâm lý. Sau mỗi đợt điều trị cần đi khám lại.

Bệnh dạ dày là căn bệnh phổ biến và nhiều người mắc phải, người bệnh chấp nhận sống chung với bệnh hàng chục năm vì thiếu kiên trì, hay đơn giản cam chịu những cơn đau vì thấy bệnh không nguy hiểm ngay lập tức, không cấp cứu đi viện…nhưng nhiều trường hợp hối hận muộn vì để lâu dẫn đến viêm loét hay có thể bị ung thư dạ dày.

Ngay khi biết đau dạ dày  nên  làm ngay các bước sau đây:

Người bệnh cần đến bệnh viện để được chuẩn đoán, xét nghiệm dạ dày xem có bị nhiễm khuẩn Hp hay không?, các phương pháp sử dụng (Kiểm tra máu, kiểm tra hơi thở bằng thổi máy, nội soi hoặc thử phân).  Nếu có thì dẫn gia đình đi khám để cùng hỗ trợ điều trị, tránh trường hợp lây chéo là nguyên nhân mãi không hết và tái phát nhiều lần.

 

Những người bị viêm loét dạ dày, tá tràng có khuẩn HP thường uống thuốc cắt cơn đau nhất thời, trung hòa dịch vị acid, làm lành vết loét nhưng không diệt vi khuẩn HP. Do đó cơn đau dạ dày và viêm loét thường sẽ tái phát lại trong thời gian ngắn. Chưa kể thói quen tự mua thuốc trị bệnh của người dân, trị bệnh nửa vời

(uống thuốc chưa đủ liều đã dừng) cũng là tác nhân làm giảm khả năng khỏi bệnh.

Khi mắc viêm loét dạ dày, tá tràng do khuẩn HP hoặc trường hợp phát hiện bị nhiễm khuẩn HP dương tính, các bác sĩ thường đề nghị người bệnh điều trị bằng phác đồ điều trị kháng sinh, hỗn hợp thuốc tây y. Bao gồm ít nhất 2 loại thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn HP, thuốc chống viêm, làm lành vết loét và chống axit cho niêm

mạc dạ dày trong thời gian ít nhất 14 ngày với mục tiêu diệt vi khuẩn HP tác nhân gây bệnh viêm loét dạ dày.

Khi sử dụng thuốc tây để chữa đau dạ dày do HP, người bệnh cần tuân thủ  liều lượng từ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không tự ý kết hợp các loại thuốc có cùng cơ chế điều trị tại một thời điểm. Nhóm thuốc thường dùng:

 • Kháng sinh: nhóm thuốc này có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây đau dạ dày.
 • Kháng axít dạ dày: trung hòa phản ứng axít HCl trong dạ dày, từ đó giảm cơn đau dạ dày do vi khuẩn HP.
 • Chống tăng tiết dịch vị dạ dày: nhóm thuốc này có tác dụng ức chế tiết acid HCl, chống viêm nhiễm niêm mạc dạ dày hiệu quả.
 • Thông thường người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng: Thuốc chống acide ion (-) (+), Metronidazol, Tinidazol, Amoxicilline. Tuy nhiên, các loại thuốc để chữa bệnh này tiềm ẩn những tác dụng phụ nên cần hết sức thận trọng. Khi sử dụng thuốc, một số tác dụng phụ có thể gặp là buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, mệt mỏi, đầy hơi, đau đầu, khó tiêu, dị ứng, tăng men gan...

 Tuy các loại thuốc kháng sinh từ Tây y có ưu điểm là dùng 1 liều trong thời gian ngắn, cơn đau giảm nhanh. Nhưng nguy cơ tái phát và kháng thuốc rất cao. Bên cạnh đó, dùng kháng sinh  nhiều gây ảnh hưởng đến chính sức khỏe dạ dày, gan, thận…Do đó, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay xu hướng sử dụng Thuốc Đông dược là phương pháp khuyên dùng. Nhiều bác sĩ thường hướng người bệnh ngoài điều trị bằng tây y thì  lựa chọn thêm các giải pháp vừa an toàn, vừa đem lại hiệu quả lâu dài, từ gốc. Tìm đến giải pháp chữa viêm dạ dày HP dứt điểm, chữa viêm dạ dày HP từ gốc với thảo dược là an toàn và không có tác dụng phụ.

 

Đau dạ dày không phải là bệnh nan y, nhưng đây là bộ phận lưu trữ và tiêu hóa thức ăn nên luôn phải hoạt động liên tục trong môi trường ẩm ướt. Do vậy các vết viêm nhiễm thường khó lành. Tuy nhiên bệnh hoàn toàn có khả năng hồi phục khi được chữa trị sớm, đúng phương pháp và kiên trì. Đau thượng vị, khó chịu vùng bụng, đầy hơi, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, trào ngược, buồn nôn và nôn, chán ăn. Đây chỉ là những dấu hiệu ở giai đoạn cấp tính. Ở giai đoạn nặng hơn, vi khuẩn HP có thể khiến cho người bệnh gặp những triệu chứng tương đối “đáng sợ”. Triệu chứng nặng cảnh báo người đang mắc viêm dạ dày HP nặng. Để giảm thiểu các triệu chứng đau dạ dày và thoát khỏi nguy cơ mắc ung thư dạ dày, cũng như những biến chứng nặng do vi khuẩn HP gây ra (viêm loét, chảy máu, thủng dạ dày…). Vì vậy người bệnh nên tham khảo sử dụng thuốc đông dược được làm từ thảo dược thiên nhiên giúp người bệnh khỏi được bệnh mà không gặp phản ứng phụ.

 

------------------------------------------

DẠ DÀY KOFACINS của Viện Khoa học Công nghệ Y dược (IMPT) giúp giảm các triệu chứng biểu hiện của viêm loét dạ dày, tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản, không có tác dụng phụ, hiệu quả, an toàn, lành tính.

CÔNG THỨC THÀNH PHẦN 9 LOẠI THẢO DƯỢC QUÝ

Giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau vùng thượng vị, giảm nóng rát, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đầy bụng, khó tiêu và trào ngược dạ dày thực quản. Trung hòa acid, giảm acid dịch vị, tạo lớp màng nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Hỗ trợ ức chế và diệt sạch vi khuẩn HP nguyên nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng và ung thư dạ dày. Cầm máu, tiêu viêm, đào thải màng viêm, làm se vết loét, tái tạo niêm mạc dạ dày, giúp lành các ổ viêm, liền vết loét, phục hồi, ngăn ngừa tái phát và duy trì sử dụng cho người thường xuyên uống rượu bia, uống thuốc gây hại cho dạ dày.