THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE TỪ THẢO DƯỢC LÀ GÌ ?

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE TỪ THẢO DƯỢC LÀ GÌ ?

10:08 - 15/05/2021

Các sản phẩm làm từ thực vật, được sử dụng để điều trị bệnh hoặc duy trì sức khỏe được gọi là các thực phẩm thảo dược, sản phẩm thực vật hoặc phytomedicines.

THỰC PHẨM CÓ LÀ THUỐC?
Y HỌC TỰ NHIÊN
VÉN MÀN BÍ MẬT ĐẰNG SAU THÀNH PHẦN MỸ PHẨM
KHÔNG THỂ LÀM TRẮNG DA TỨC THÌ, NHỮNG CHẤT DƯỠNG TRẮNG NÀO AN TOÀN
TÌM HIỂU VỀ HYALURONIC ACID TRONG BẢN THÀNH PHẦN LÀM ĐẸP
Một sản phẩm được làm từ thực vật và chỉ được sử dụng cho mục đích sử dụng bên trong được gọi là chất bổ sung thảo dược.
Nhiều loại thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn cũng được làm từ các sản phẩm thực vật, nhưng những sản phẩm này chỉ chứa các thành phần tinh khiết và được các tổ chức như FDA quản lý. Các chất bổ sung thảo dược có thể chứa toàn bộ cây hoặc các bộ phận của cây.
Thực phẩm bổ sung thảo dược có tất cả các dạng: khô, cắt nhỏ, bột, viên nang hoặc chất lỏng và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:
Nuốt dưới dạng thuốc viên, bột, nước hoặc cồn thuốc.
Được pha như trà
Được áp dụng cho da dưới dạng gel, sữa dưỡng hoặc kem
Đã thêm vào nước tắm
Thực hành sử dụng các chất bổ sung thảo dược đã có từ hàng nghìn năm trước. Ngày nay, việc sử dụng các thực phẩm thảo dược là phổ biến ở người tiêu dùng Mỹ và hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Bây giờ bạn có thể thấy các nhãn giải thích cách các loại thảo mộc có thể ảnh hưởng đến các hành động khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều nhãn hàng không thể đề cập đến việc điều trị các tình trạng y tế cụ thể. Điều này là do hầu hết các nhãn hàng không cho các các thành phần thảo dược qua thử nghiệm lâm sàng hoặc theo các tiêu chuẩn sản xuất giống như thuốc kê đơn hoặc thuốc không kê đơn truyền thống.
Ví dụ, St. John's wort là một loại thảo dược bổ sung phổ biến được cho là hữu ích để điều trị trầm cảm trong một số trường hợp. Một nhãn sản phẩm trên St. John's wort có thể nói, "cải thiện tâm trạng", nhưng nó không thể tuyên bố là điều trị một tình trạng cụ thể, chẳng hạn như trầm cảm.
Các chất bổ sung thảo dược, không giống như thuốc, không bắt buộc phải được tiêu chuẩn hóa để đảm bảo tính nhất quán của từng đợt. Một số nhà sản xuất có thể sử dụng từ được tiêu chuẩn hóa trên nhãn phụ, nhưng nó không nhất thiết có nghĩa giống nhau từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác.
Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng từ thảo dược:
Các chất bổ sung thảo dược có thể tương tác với các loại thuốc thông thường hoặc có tác dụng mạnh. Đừng tự chẩn đoán. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bổ sung thảo dược.
Tự giáo dục bản thân. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các loại thảo mộc bạn đang dùng bằng cách tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn và liên hệ với các nhà sản xuất bổ sung thảo dược để biết thông tin.
Nếu bạn sử dụng các chất bổ sung thảo dược, hãy làm theo hướng dẫn trên nhãn cẩn thận và chỉ sử dụng theo liều lượng quy định. Không bao giờ vượt quá liều lượng khuyến cáo.
Làm việc với một chuyên gia. Tìm kiếm các dịch vụ của một bác sĩ thảo dược hoặc liệu pháp tự nhiên được đào tạo và được cấp phép, những người được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này.
Để ý các phản ứng phụ. Nếu xảy ra các triệu chứng, chẳng hạn như buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu hoặc đau bụng, hãy giảm liều lượng hoặc ngừng dùng thảo dược bổ sung.
Hãy cảnh giác với các phản ứng dị ứng. Một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể gây khó thở. Nếu sự cố như vậy xảy ra, hãy gọi cho đơn vị y tế hoặc
hoặc số điện thoại khẩn cấp trong khu vực của bạn để được trợ giúp.
Nghiên cứu đơn vị, công ty dược có loại thảo mộc bạn đang sử dụng. Tất cả các chất bổ sung thảo dược không được tạo ra như nhau, và tốt nhất là chọn thương hiệu của đơn vị khoa học, nhà sản xuất có uy tín. Tự hỏi mình đi:
Nhà sản xuất có tham gia vào việc nghiên cứu các sản phẩm thảo dược của riêng mình hay đơn giản chỉ dựa vào nỗ lực nghiên cứu của người khác?.
Sản phẩm có đưa ra những tuyên bố kỳ lạ hoặc khó chứng minh không?.
Nhãn sản phẩm có cung cấp thông tin về công thức chuẩn hóa, tác dụng phụ, thành phần, hướng dẫn và biện pháp phòng ngừa không?.
Thông tin nhãn có rõ ràng và dễ đọc không?.
Có số điện thoại miễn phí, địa chỉ hoặc địa chỉ trang web được liệt kê để người tiêu dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm không?.
Nói chuyện với bác sĩ của bạn để thảo luận về các tình trạng hoặc triệu chứng bệnh cụ thể của bạn. Đừng tự chẩn đoán và nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào.