Y HỌC TỰ NHIÊN

Y HỌC TỰ NHIÊN

21:08 - 29/03/2023

Y học tự nhiên cũng có thể được gọi là liệu pháp điều trị tự nhiên; nó là một dạng thuốc thay thế bao gồm vi lượng đồng căn, thảo dược, châm cứu, tư vấn chế độ ăn uống và lối sống, v.v.

THỰC PHẨM CÓ LÀ THUỐC?
THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE TỪ THẢO DƯỢC LÀ GÌ ?
VÉN MÀN BÍ MẬT ĐẰNG SAU THÀNH PHẦN MỸ PHẨM
KHÔNG THỂ LÀM TRẮNG DA TỨC THÌ, NHỮNG CHẤT DƯỠNG TRẮNG NÀO AN TOÀN
TÌM HIỂU VỀ HYALURONIC ACID TRONG BẢN THÀNH PHẦN LÀM ĐẸP

Y học tự nhiên cũng có thể được gọi là liệu pháp điều trị tự nhiên; nó là một dạng thuốc thay thế bao gồm vi lượng đồng căn, thảo dược, châm cứu, tư vấn chế độ ăn uống và lối sống, v.v.

Người ta cho rằng liệu pháp tự nhiên bắt nguồn từ năm 400 trước Công Nguyên và các nguyên tắc nền tảng của nó được phát hiện bởi nhà triết học Hy Lạp Hippocrates.

 

Những người thực hành y học tự nhiên được gọi là bác sĩ tự nhiên, nhiều người trong số những người hành nghề này sẽ có trình độ chuyên môn và vượt qua kỳ kiểm tra để nhận được giấy phép.

Ngoài ra, những người hành nghề chăm sóc sức khỏe này phải tiếp tục cập nhật kiến ​​thức hàng năm để cập nhật những tiến bộ y học.

Triết lý đằng sau y học tự nhiên:

Hệ tư tưởng đằng sau y học tự nhiên xoay quanh thuyết sức sống và khả năng tự phục hồi, có nghĩa là những người theo liệu pháp thiên nhiên sẽ có xu hướng khuyên bệnh nhân của họ tránh các loại thuốc hiện đại, dược phẩm, tiêm chủng và các hoạt động y tế.

Các hệ thống y học tự nhiên nhằm mục đích kết hợp các kỹ thuật trị liệu nhẹ nhàng liên quan đến cơ thể, tâm trí và cảm xúc để hỗ trợ quá trình chữa bệnh.

Họ cũng tập trung vào từng bệnh nhân với tư cách là một cá nhân và điều trị toàn bộ con người, thay vì tập trung vào một khu vực cụ thể hoặc bệnh của bệnh nhân.

Người ta tin rằng cơ, xương và dây thần kinh được kết nối với nhau, do đó, khi các cấu trúc của hệ thống cơ thể được căn chỉnh; cơ thể có thể hoạt động tối ưu và hỗ trợ tự phục hồi.

Các bác sĩ y học tự nhiên sẽ cố gắng có ý thức để tránh sử dụng các phương pháp ngăn chặn các triệu chứng, vì mục đích là để cơ thể khôi phục lại sự cân bằng bên trong và tự chữa lành.

Các chuyên gia cũng có vai trò dạy học; bằng cách giáo dục và trao quyền cho bệnh nhân của họ, bệnh nhân có thể chịu trách nhiệm nhiều hơn về sức khỏe của họ và áp dụng lối sống và thái độ lành mạnh hơn.

Một nguyên tắc quan trọng khác của y học tự nhiên là ngăn ngừa bệnh tật; điều này có thể được thực hiện thông qua cả giảng dạy và tư vấn cho bệnh nhân.

Tùy theo tình trạng và triệu chứng của bệnh nhân mà các phương pháp điều trị có thể khác nhau và có thể bao gồm một hoặc nhiều phương pháp như: Lời khuyên về lối sống để tăng cường sức khỏe và loại bỏ căng thẳng. Lời khuyên về chế độ ăn uống để thúc đẩy giải độc, khôi phục lại sự cân bằng và điều trị các tình trạng bệnh.

Thuốc thảo dược để điều trị và ngăn ngừa các triệu chứng và bệnh tật. Massage trị liệu để giảm căng thẳng và thúc đẩy hạnh phúc. Thủy trị liệu vì người ta tin rằng nước có thể đóng một vai trò trong việc kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thiền như một hình thức giảm căng thẳng. Các chuyên gia sẽ tính đến từng bệnh nhân và điều chỉnh kế hoạch điều trị cho họ, bệnh nhân sẽ được hỏi rất nhiều câu hỏi liên quan đến lối sống, cách ngủ, chế độ ăn uống và hơn thế nữa để hiểu bệnh nhân cũng như tình trạng của họ trong các cuộc tư vấn ban đầu.

Lợi ích của y học tự nhiên

Phương pháp điều trị bằng liệu pháp tự nhiên phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi và mọi mức độ sức khỏe. Thông thường nhất, những bệnh nhân đang bị mệt mỏi, căng thẳng và các rối loạn liên quan, bệnh đường tiêu hóa hoặc các bệnh nhẹ tương tự sẽ tìm đến các bác sĩ y học tự nhiên để điều trị.

Hầu hết các phương pháp điều trị chắc chắn không gây hại tuy nhiên có một số lợi ích với thuốc tự nhiên, đó có thể là lý do tại sao nhiều bệnh nhân bị thu hút bởi nó.

Nhấn mạnh vào toàn bộ bệnh nhân, như đã thảo luận trước đây, các nguyên tắc và hệ tư tưởng của liệu pháp tự nhiên tập trung vào toàn bộ cơ thể để chữa bệnh, sức khỏe cảm xúc, tinh thần và thể chất đều được xem xét.

Bệnh nhân được quan tâm cá nhân, không giống như khi đến phòng khám của bác sĩ, nơi bệnh nhân sẽ chỉ thảo luận về các triệu chứng của họ, các bác sĩ trị liệu tự nhiên sẽ hỏi ý kiến ​​bệnh nhân về nhiều khía cạnh sức khỏe của họ để điều chỉnh kế hoạch điều trị tùy chỉnh.

Tập trung vào phòng ngừa, y học tự nhiên khuyến khích bệnh nhân đến gặp các bác sĩ trước khi tình trạng bệnh phát triển để họ có thể kiểm soát sức khỏe và hồi sinh bản thân.

Hầu như không có tác dụng phụ, y học tự nhiên có xu hướng không khuyến khích sử dụng thuốc dược lý và thuốc chữa bệnh dị ứng. Phần lớn các liệu pháp sẽ tập trung vào giảm căng thẳng, thư giãn và sử dụng các chất bổ sung tự nhiên với liều lượng lành mạnh, do đó bệnh nhân không có khả năng bị các phản ứng bất lợi hoặc không mong muốn.

Tuy nhiên, đã có một số thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên gợi ý rằng liệu pháp châm cứu, vật lý trị liệu và dinh dưỡng đã thành công trong điều trị bệnh tiểu đường loại II, hen suyễn, tăng huyết áp và chứng đau nửa đầu.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những lợi ích này, vẫn chưa có đủ bằng chứng khoa học để ủng hộ và hỗ trợ y học tự nhiên như một phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Gần đây, tài trợ cho các nghiên cứu về thuốc tự nhiên và thuốc thay thế đã tăng lên chủ yếu là do nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên, tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời.

Những người ủng hộ y học đối chứng lập luận rằng việc sử dụng các phương pháp điều trị không có bằng chứng chứng minh cho các tình trạng đang hoặc có thể trở nên nghiêm trọng hoặc thậm chí là giai đoạn cuối là có hại và vô trách nhiệm, khi có sẵn các phương pháp điều trị y tế đối chứng.

 

Trên toàn cầu, y học tự nhiên đã được coi là một giải pháp thay thế quan trọng cho y học đối chứng hiện đại. Mặc dù các loại thuốc tự nhiên rất phổ biến trong xã hội, nhưng chỉ có một số loại dược liệu hạn chế được khoa học đánh giá về tiềm năng của chúng trong điều trị y tế. IMPT đang nghiên cứu kết nối các khía cạnh khác nhau của hành trình phức tạp từ y học cổ truyền đến y học hiện đại. IMPT cung cấp thông tin về các chủ đề bao gồm các quy định toàn cầu và các rào cản pháp lý, các thách thức dinh dưỡng đa dạng và lợi ích sức khỏe tiềm năng, các cải tiến thực phẩm mới, đặc biệt là các phương pháp tiếp cận từ nuôi trồng thảo dược đến phòng khám và các xu hướng trong tương lai.

MỤC TIÊU

  • Cung cấp thông tin về việc sử dụng bền vững các sản phẩm tự nhiên trong việc phát triển các loại thuốc mới và các liệu pháp thảo dược đã được kiểm chứng lâm sàng.
  • Thảo luận các vấn đề về đánh giá và các khía cạnh lâm sàng của thuốc thảo dược, thúc đẩy và phát triển, đánh giá an toàn, lập hồ sơ chất chuyển hóa, phân tích dấu ấn sinh học, công thức và thử nghiệm độ ổn định.
  • Mô tả cách sử dụng truyền thống của y học tự nhiên thông qua nhận dạng, phân lập và đặc tính cấu trúc của các thành phần hoạt động của chúng.
  • Làm sáng tỏ cơ chế hoạt động sinh học, tác dụng phụ và xác định mục tiêu phân tử của thực vật trong y học tự nhiên.
  • Báo cáo đa ngành bao gồm hóa học, dược lý, dược học và sinh học tế bào và phân tử, cũng như tích hợp với y học lâm sàng.

IMPT đưa ra hướng dẫn cần thiết cho các cá nhân nghiên cứu các loại thuốc tự nhiên và các chuyên gia trong ngành y dược với các lĩnh vực bao gồm phát triển thuốc, dược lý, hóa học của các sản phẩm tự nhiên, hiệu quả lâm sàng, y dược dân tộc, liệu pháp thực vật, công nghệ khoa học bào chế thực vật, thảo dược.