BỆNH LÝ PHỔI

BỆNH LÝ PHỔI

20:39 - 25/01/2021

Theo y học hiện đại, phổi yếu là do phổi bị nhiễm độc dẫn đến tổn thương và suy giảm chức năng bởi các tác nhân như: virus, vi khuẩn, các chất khí độc, khói thuốc, bụi..., chúng làm tổn thương tế bào và mô phổi gây viêm, tăng tiết dịch nhầy, xơ hoá và đột biến tế bào dẫn đến các bệnh lý tại phổi.

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE TỪ THẢO DƯỢC LÀ GÌ ?
VÉN MÀN BÍ MẬT ĐẰNG SAU THÀNH PHẦN MỸ PHẨM
KHÔNG THỂ LÀM TRẮNG DA TỨC THÌ, NHỮNG CHẤT DƯỠNG TRẮNG NÀO AN TOÀN
TÌM HIỂU VỀ HYALURONIC ACID TRONG BẢN THÀNH PHẦN LÀM ĐẸP
10 YẾU TỐ BẤT NGỜ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TINH TRÙNG Ở NAM GIỚI
Để tăng cường sức khoẻ cho phổi cần phải:
- Giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc bằng cách làm sạch, loại bỏ các tác nhân gây độc đã có trong phổi, phục hồi chức năng phổi bị tổn thương
- Bảo vệ phổi không để phổi bị nhiễm độc thêm
- Làm giảm các triệu chứng ho khan, ho có đờm, ho kéo dài, và khó thở
- Phòng ung thư phổi
Hình ảnh có thể có: hoa và thực vật
Y học hiện đại tìm ra nguyên nhân phổi yếu từ đó kết hợp với y dược học cổ truyền nghiên cứu sử dụng các thảo dược thiên nhiên dựa trên tác dụng dược lý của từng thảo dược thành công thức bài thuốc tối ưu nhất.
Các dược liệu thiên nhiên được y học hiện đại đánh giá lại có tác dụng bổ phổi ưu tiên sử dụng là:
Xuyên Bối Mẫu
Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việc làm sạch phổi.
Xuyên bối mẫu có vị đắng tính hàn, tác dụng nhuận phế (bổ phổi), tiêu đờm, thanh nhiệt, trừ ho. Vì vậy, vị thuốc này được dùng nhiều trong các trường hợp họ đờm đặc, họ khan, họ kéo dài.
Nghiên cứu y học hiện đại chứng minh, việc làm sạch phổi và lòng đờm của xuyên bối mẫu trong hỗ trợ điều trị hen phế quản, Copd không chỉ giúp dễ thở, cải thiện chức năng phổi mà còn giảm các đợt cấp tính.
Xuyên bối mẫu còn có tác dụng kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong lòng phế nang. Hệ thống lông chuyển có tác dụng lọc, đẩy các chất độc hại ra ngoài trước khi chúng kịp gây độc cho phổi. Lông chuyển bị suy yếu ở những người hút thuốc lá và người tiếp xúc, làm việc trong môi trường bụi, khí độc hại.
Xuyên bối mẫu là vị thuốc chủ đạo trong nhiều bài thuốc chữa ho nổi tiếng của Đông Y. Vị thuốc có thể được dùng độc vị hoặc phối hợp với các dược liệu mạch môn, cát cánh, ngưu bàng tử, ngũ vị tử, nhân sâm, bạc hà... là công thức toàn diện nhất tác dụng trị bệnh, nhuận phế, hóa đờm, thanh phế nhiệt, trừ ho dùng hỗ trợ điều trị các chứng ho: ho gió, ho khan, ho có đờm, ho ra máu; đặc biệt ho dai dẳng lâu ngày do phế âm hư, phế nhiệt, ho tái đi tái lại nhiều lần do dị ứng thời tiết. “Xuyên bối mẫu” đã được đưa vào Dược điển Trung Quốc, trở thành bài thuốc chính thống. Trên cơ sở đó, y dược học hiện đại đã chuyển thành nhiều dạng bào chế tiện sử dụng như: thuốc nước, thuốc viên...